Hệ Thống Xử Lý Khí Hóa Chất Mới Nhất [Cập Nhật 2023]

hệ thống xử lý khí hóa chất

Khí thải hóa chất là loại khí thải vô cùng độc hại cho môi trường và sức khỏe con người. Khí thải này được sinh ra trong quá trình sản xuất và chế biến của các ngành công nghiệp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường nếu không được xử lý hoàn toàn. Chính vì thế, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần phải có biện pháp xử lý phù hợp và triệt để. Cùng Tân Đại Phong theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý khí hóa chất.

? Xử lý khí thải hóa chất là gì?

Xử lý khí hóa chất là quá trình xử lý lượng khí thải được thoát ra từ các nhà máy, xí nghiệp, trong quá trình hoạt động sản xuất sử dụng các loại hóa chất. Tùy vào đặc điểm sản xuất của từng nhà máy, xí nghiệp mà khí thải hóa chất thải ra môi trường bên ngoài có các thành phần và tính chất khác nhau.

Hệ thống xử lý khí hóa chất là một phần không thể thiếu ở các nhà máy chế xuất, giúp loại bỏ khí thải ra môi trường làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe con người. Trả lại bầu không khí sạch, tốt cho môi trường làm việc cho người lao động và người dân sinh sống xung quanh.

hệ thống xử lý khí hóa chất
Xử lý khí thải hóa chất là gì?

Chính vì thế, chức năng của hệ thống khí thải được ứng dụng đa ngành, đa nghề. Các khí thải hóa chất thường gặp trong các loại khí thải công nghiệp như SO2, Co2, H2S, tro bụi từ hoạt động đốt nhiên liệu hay bụi từ các nhà máy sản xuất xi măng, xưởng khai thác đá, xưởng gỗ, ngành sản xuất kim loại, lò gạch, chất lò hơi, chất sơn, phòng thí nghiệm….

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác để lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hóa chất phù hợp. Dựa vào các thành phần và tính chất của các loại khí thải thoát ra mà các có phương án lắp đặt hệ thống xử lý triệt để, tránh gây ô nhiễm môi trường không khí.

>>> Xem thêm: Giải Pháp Xử Lý Khí Thải Lò Hơi Hiệu Quả – Mới Nhất 2023

? Nguyên tắc hoạt động của hệ thống xử lý khí hóa chất

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống xử lý khí thải hóa chất là sử dụng vòi nước vôi trong phun dạng sương đi ngược chiều với khí thải. Đồng thời, các chất khí có khả năng tan trong nước vôi hoặc bụi muội khói sẽ được giữ lại và dung dịch hấp thụ được hoàn nguyên.

Khí hóa chất sau khi đi qua tháp phun sương sẽ tiếp tục đi vào cột chứa than hoạt tính oxy hóa để hấp thụ các chất khí không tan được trong nước. Than hoạt tính oxy hóa là một trong các sản phẩm biến tính của than oxy hóa, có dung lượng hấp thụ cao hơn so với loại than hoạt tính thông thường.

hệ thống xử lý khí hóa chất
Nguyên tắc hoạt động của hệ thống xử lý khí thải hóa chất

? Hệ thống xử lý khí hóa chất hoạt động theo cơ chế nào?

Sau đây là cơ chế hoạt động của hệ thống xử lý khí thải hóa chất:

  • Bộ phận quạt hút có khả năng tạo ra lưu lượng và áp suất lớn để thu hỗn hợp khí thông qua các miệng hút.
  • Tiếp theo, phần khí thải sẽ được đưa ra tháo lọc để xử lý các chất độc có trong hỗn hợp khí, khí thải lần lượt được đưa qua dung dịch xử lý chất thải rồi qua lớp lọc bằng than hoạt tính. Lúc này, dung dịch sẽ xử lý chất thải được phun tạo sương giúp tăng tiết diện tiếp xúc với khí thải, làm nâng cao hiệu suất xử lý. Đồng thời, than hoạt tính sẽ giúp khử mùi độc và khử mùi khí thải trước khi đưa ra môi trường bên ngoài.
hệ thống xử lý khí hóa chất
Cơ chế hoạt động của hệ thống xử lý khí thải hóa chất

? Ưu điểm nổi bật của hệ thống xử lý khí thải hóa chất

Không phải ngẫu nhiên các nhà máy, xí nghiệp lắp đặt hệ thống xử lý khí hóa chất, bởi nó có các ưu điểm vượt trội như sau:

  • Toàn bộ thiết bị sử dụng trong quá trình thiết kế, lắp đặt quy trình xử lý khí thải đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại với độ chính xác cao, thời gian thực hiện nhanh, kết cấu bền vững.
  • Khả năng vận hành hệ thống êm ái, guồng cánh của quạt hút được cân bằng động trên máy cân bằng kỹ thuật số.
  • Hiệu suất sử dụng hệ thống xử lý khí thải hóa chất cao, quạt hút trực tiếp, trở lực ổn định cùng lực hút lớn. Bơm dung dịch tuần hoàn với các vòi phun giúp tăng hiệu suất lọc và giảm thiểu chi phí vận hành.
  • Hệ thống xử lý thuận tiện lắp đặt và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống xử lý khí thải hóa chất có cấu tạo lắp ghép dễ dàng vận chuyển, tháo lắp, thay thế và bảo dưỡng thiết bị nhanh chóng.
  • Hơn thế, chi phí đầu tư hệ thống và chi phí vận hành thấp.
  • Tính linh hoạt của hệ thống xử lý cao và sử dụng hóa chất tối ưu.
  • Đặc biệt, kích thước siêu nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích không gian cho nhà xưởng, xí nghiệp…
hệ thống xử lý khí hóa chất
Ưu điểm của hệ thống xử lý khí thải hóa chất

? Tân Đại Phong – đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí hóa chất

Để lựa chọn được phương pháp lắp đặt hệ thống xử lý khí thải đạt chuẩn với giá phù hợp nhất thì Tân Đại Phong là lựa chọn tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải uy tín.

Cùng đội ngũ kỹ sư tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, thực hiện quy trình lắp đặt hệ thống xử lý nhanh chóng, chất lượng. Bên cạnh đó, đơn vị hoạt động luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng và sự tin tưởng lên hàng đầu, đáp ứng nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp và bảo vệ môi trường một cách tuyệt đối.

Ngoài ra, Tân Đại Phong còn tư vấn các giải pháp công nghệ, thiết kế hệ thống xử lý phù hợp nhất. Đặc biệt, còn cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp và thay thế khi hệ thống có vấn đề phát sinh. Đồng thời cung cấp vật tư và thiết bị cho các dự án xử lý khí hóa chất.

hệ thống xử lý khí hóa chất
Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí hóa chất – Tân Đại Phong

Tân Đại Phong tự hào là một trong những đơn vị uy tín và được nhiều khách hàng trao trọn niềm tin trong dịch vụ xử lý khí thải. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt dịch vụ xử lý khí thải hóa chất, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0981 474 888 để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

>>> Xem thêm: Xử Lý Khí Thải Bằng Phương Pháp Hấp Thụ Nhanh Chóng

? Lời kết

Qua bài viết trên của Tân Đại Phong đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý khí hóa chất một cách chi tiết nhất. Mong rằng các thông tin bổ ích và thiết thực này sẽ giúp bạn chọn được phương pháp lọc chất khí phù hợp, đồng thời lựa chọn được địa chỉ lắp đặt hệ thống xử lý khí thải uy tín, đạt chuẩn, giá thành phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *