Nguyên Lý Hoạt Động Của Tháp Hấp Thụ, Scrubber, Trong Xử Lý Khí Thải

?Tháp Hấp Thụ Tân Đại Phong:

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về ứng dụng, nguyên lý hoạt động, cấu tạo, của tháp hấp thụ khí thải bằng vật liệu nhựa PP (Tháp Hấp Thụ Có Tên Tiếng Anh Là Scrubber)

Trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về nguồn gốc của Nhựa PP do công ty Tân Đại Phong sản xuất, là loại nhựa được làm từ chất liêụ nhựa PP (Polypropylen) có trọng lượng nhẹ, khả năng chịu va đập, mài mòn, cách điện và cách nhiệt cao nên được sử dụng nhiều trong công nghiệp , Tuỳ theo công suất, lưu lượng mà ta có các loại đường kính tháp hấp thụ khác nhau. Tháp hấp thụ, bằng vật liệu nhựa PP, có ưu điểm vượt trội hơn vật liệu bằng nhựa Composite, I lốc, thép truyền thống. nhẹ hơn, thi công dễ hơn, bền hơn, chịu hoá chất tốt hơn, giá thành rẻ hơn. dễ sử dụng, bảo trì, và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Tháp hấp thụ, bằng  nhựa PP, được cắt bằng máy cắt nhựa, xi en xi từ bản vẽ thiết kế, sau đó được hàn nối với nhau bằng phương pháp hàn chập tự động, chấn vuông tự động, không có mối hàn.

Tháp hấp thụ, bằng nhựa PP, cấu tạo gồm 3 tầng hấp thụ, Trong đó có 2 lớp cầu vi sinh được phun dung dịch tuần hoàn, và 1 tầng tách nước, tách ẩm trên cùng, trước khi được đẩy ra môi trường bên ngoài.

?NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA  THẤP HẤP THỤ (SCRUBBER)

 Toàn bộ không khí có hơi hoá chất được chụp hút mùi quây kín , để đảm bảo khu vực phát sinh mùi được hút triệt để. Không khí có hơi hoá chất sẽ được quạt, hút từ chụp hút mùi,  hút theo đường ống, đi lên từ đáy tháp hấp thụ, và đi qua 2 lớp cầu hấp thụ, Ở đây không khí có hơi hoá chất sẽ được hoà trộn với nước và dung môi trung hoà nhờ áp lực hút của quạt va đập với các lớp màng lưới của cẩu vi sinh, Để bẫy toàn bộ mùi, hoá chất, dung dịch trung hoà và nước sẽ tạo kết tủa muối . Đối với khí thải có tính hơi a xít, thì nước tuần hoàn bơm nên 2 lớp cầu vi sinh,  sẽ được bơm định lượng châm dung dịch ba dơ, kiềm để trung hoà, tạo kết tủa muối. Còn với không khí có hơi hoá chất có tính kiềm, sẽ sử dụng, dung môi có tính axit, được bơm định lượng châm tự động vào bồn nước của tháp hấp thụ, và được bơm tuần hoàn phun lên 2 lớp cầu vi sinh, để trung hoà khí thải, tạo kết tủa muối và đi lên trên là lớp tách nước trên cùng của tháp hấp thụ, ở lớp tách ẩm này thì hơi nước sẽ bị cô đọng thành giọt và rơi xuống 2 lớp hấp thụ phía dưới, chỉ có khí sạch không mang theo hơi nước đi theo đường ống khói đi lên. Sau thời gian sử dụng khoảng 1 đến 2 tháng  tuỳ theo mức độ sử dụng nhiều hay ít, nước trong bồn sẽ bẩn, cần phải được thay thế định kỳ.

?HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ HỆ THỐNG THẤP HẤP THỤ (SCRUBBER)

 Sau 1 đến 2 tháng sử dụng liên tục, công nhân sẽ cho dừng toàn bộ hệ thống Quạt và Bơm tuần hoàn. Khoá van khoá để đóng nước cấp. Mở van khoá để xả toàn bộ nước bẩn và cặn bẩn theo đường ống dẫn về trạm xử lý nước thải của nhà máy. Khi nước trong tháp hấp thụ hoàn toàn đã xả cạn đáy, mở van cấp khoảng 10 phút  để cấp nước rửa sạch cạn đáy chảy ra hết theo đường ống xả. Sau đó ta khoá  van xả lại. Đợi khoảng 1 tiếng sau, khi bồn nước trong bể đầy,công nhân có thể cho hệ thống hoạt động lại như bình thường. Sau thời gian sử dụng khoảng 1 đến 2 năm. Ta sẽ tiến hành bảo dưỡng lớn, bao gồm tháo toàn bộ cửa quan sát, lấy toàn bộ cầu vi sinh  ra bên ngoài. Sau đó sử dụng máy rửa xe cao áp, để phịt toàn bộ cầu vệ sinh trong tháp. Phịt rửa toàn bộ trong lòng, tháp hấp thụ, lồng quạt, và cánh quạt hút. Và lắp lại như ban đầu. Thay dầu chịu nhiệt ở gối đỡ cánh quạt. Kiểm tra tình trạng dây đai quạt. Công ty Tân Đại Phong, sản xuất với dây chuyền máy móc hiện đại, số 1 tại việt nam. áp dụng vào quá trình sản xuất, để nâng cao chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ đẹp hơn, tiến độ sản xuất nhanh hơn. không những đẹp, bền, đồ thẩm mỹ cao, quan trọng nhất là giảm giá thành sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm, luôn hướng tới lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Ngoài sản phẩm Tháp Hấp Thụ- Scrubber bằng nhựa PP, công ty Tân Đại Phong còn sản xuất quạt bằng vật liệu nhựa pp, tháp hấp thụ than hoạt tính, quạt composite chuyên dụng cho ngành hoá chất, quạt inox, quạt thép SS 400. Tháp hấp thụ bằng nhựa PP có khả năng làm việc rất tốt với rất nhiều loại hóa chất như muối, a xít, ba dơ, đặc biệt là thường được ưu tiên sử dụng với đường ống hút khí axit cho dây chuyền mạ, tẩy rửa, dung dịch Na ô H , phòng láp, phòng thí nghiệm, và cũng làm việc tốt với các loại dung môi như cồn, este, ketone , khí clo, hút khí trong bể xử lý nước thải, khí So, So 2, Co, Co 2, …….

Nhiệt độ làm việc của tháp hấp thụ bằng nhựa PP có thể đạt tới 90 ºC, thậm chí có thể lên tới Max. 110 ºC trong thời gian ngắn ví dụ khi hệ thống bị sự cố, làm tăng nhiệt đột xuất.

Với nhiều dự án trải dài từ Bắc Vào Nam đã khảng định ui tín và tên tuổi của công ty Tân Đại Phong, đã được khách hàng tin tưởng, tín nhiệm.

Rất hơn hạnh được phục vụ quý khách hàng.

?C.ty Tân Đại Phong với 3 Nhà Máy Sản Xuất 

Nhà máy sản xuất tại Hà Nội

Đường 72, thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội

Nhà máy sản xuất tại Nam Định:

Xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Nhà máy sản xuất tại Bình Dương:

Đường DX 07, khu phố Vĩnh An, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Với kinh nghiệm 11 năm, và từng làm nhiều dự án lớn như:

 • Nhà máy VinFast-Hải Phòng
 • Dự án Vinhomes Ocean Park-Hà Nội
 • Dự án Vinhomes Tây Mỗ-Hà Nội
 • Nhà máy thép Nhật Quang- Hưng Yên
 • Nhà máy thép V-Costing-Hưng Yên
 • Nhà Máy Acquy Đồng Nai.
 • Nhà Máy Bia Heineken Vũng Tàu.
 • Nhà Máy Hantex – KCN Thành Công-Tỉnh Tây Ninh
 • Nhà Máy Spower – KCN Thành Công-Tỉnh Tây Ninh
 • Nhà Máy Trang Sức Vàng PNJ –Tp. Hồ CHí Minh
 • Dự án viện khoa học hình sự Việt Nam
 • Nhà máy hoá chất Z148
 • Nhà máy Z113-Tuyên Quang
 • Nhà máy Z115- Thái Nguyên
 • Nhà máy Z129- Tuyên Quang
 • Nhà máy Z111- Thanh Hoá và rất nhiệu dự án lớn khác.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *