Tiêu Chuẩn Của Bồn Chứa Hóa Chất Cần Thiết Khi Chọn Mua

Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất

Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất là gì? Có thể nói bồn chứa hóa chất đã trở thành dòng sản phẩm không thể thiếu trong bất kì ngành nghề sản xuất ngày nay. Với đặc tính chịu được sự ăn mòn, oxi hóa mạnh từ các hóa chất loại bồn chứa này đã mang lại những tác dụng vượt trội với người tiêu dùng. Để hiểu được rõ hơn về thông tin sản phẩm cũng như tìm được lời giải đáp cho câu hỏi trên hãy cùng Tân Đại Phong đón đọc bài viết ngay sau đây.

? Bồn chứa hóa chất là gì?

Bồn chứa hóa chất là loại bồn dùng trong việc chứa các loại hóa chất độc hại như axit, có tính ứng dụng cao trong sản xuất. Những loại hóa chất này có tính ăn mòn cao vì thế mà các bồn chứa này cũng cần phải có đặc tính chống ăn mòn và chống oxy hóa.

Ngoài ra thì bồn chứa hóa chất còn được sử dụng để chứa dầu khô, các sản phẩm từ dầu mỏ, propan, phân bón cùng một vài các loại khí tự nhiên khác. Ngày nay thì loại bồn chứa này đã được sử dụng một cách phổ biến trong các khu công nghiệp sản xuất và khu vực vận chuyển.

Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất
Một số thông tin khái quát về bồn chứa hóa chất

? Phân loại bồn chứa hóa chất

Để hiểu được rõ hơn về tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất thì bạn cần nắm được phân loại dòng sản phẩm này trên thị trường hiện nay. Cụ thể:

 • Bồn Composite: Loại bồn nhựa này còn có tên gọi khác là bồn nhựa composite. Có tác dụng chủ yếu để chứa các loại hóa chất phổ biến trên thị trường và khách hàng có thể dựa theo nhu cầu của bản thân để đặt bồn theo kích thước và hình dạng mong muốn.
 • Bồn pvc: Đây là loại bồn có cấu tạo chủ yếu từ nhựa pvc và có cách gọi khác là bồn nhựa pvc, bồn bể pvc,.. Khách hàng cũng có thể đặt loại bồn hóa chất này dựa trên nhu cầu của bản thân từ hình dáng đến kích thước. Nhựa pvc có đặc tính chống ăn mòn các loại hóa chất nồng độ cao. Tuy nhiên để có thể đảm bảo được độ bền của bồn thì nhiệt độ trong bồn chỉ nên giao động dưới 80 độ C.
 • Bồn pp: Loại bồn này có cấu tạo thành phần chính từ nhựa pp. Chúng có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa làm tăng cường độ bền cho bồn. Bồn pp được sử dụng nhiều trong việc lưu trữ nước thải công nghiệp và chứa các dung dịch điện hóa inox,..
 • Bồn inox: Mẫu bồn chứa hóa chất cuối cùng này có cấu tạo chất liệu chính từ inox. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật như chống ăn mòn cao, chống oxy hóa, dễ dàng vận chuyển,..
Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất
Phân loại bồn chứa hóa chất được sử dụng nhiều hiện nay

? Công dụng của bồn chứa hóa chất

Dưới đây là một vài các công dụng nổi bật có ở dòng sản phẩm bồn chứa này. Tham khảo ngay nhé!

 • Bồn chứa các loại hóa chất có đặc tính oxy hóa hoặc ăn mòn cao.
 • Lưu trữ và bảo quản được một số các loại dầu, các sản phẩm phân bón, dầu mỏ và khí tự nhiên,..
 • Vận chuyển các loại hóa chất một cách đơn giản và dễ dàng.
 • Ngăn ngừa các ảnh hưởng đến từ hóa chất độc hại tới sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh.

? Các tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất

Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất đã được đưa ra rất rõ ràng trong các văn bản pháp luật. Bởi thế mà mỗi đơn vị sản xuất đều cần dựa vào đó để thiết kế sao cho đạt chuẩn. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất đảm bảo tốt chất lượng cho sản phẩm:

 • Trường hợp bồn chứa hóa chất dùng để lưu trữ áp suất thì mức áp suất đó phải ở mức nhỏ.
 • Tính ăn mòn của các hợp chất lỏng chứa trong bồn cần đảm bảo theo các mức tiêu chuẩn đã đề ra.
 • Khối lượng riêng được cho phép của chất trong bên trong mỗi bồn chứa là 1000kg/m3.
 • Độ chịu ăn mòn của các loại bồn chứa hóa chất đều cần đảm bảo đạt được lượng dư trong quy trình chế tạo.
 • Tính chắc chắn và bền vững của dòng sản phẩm cần đáp ứng được các yếu tố trong quá trình vận chuyển.
 • Tuyệt đối không được sử dụng các ống dẫn dài để nạp vào bồn chứa hóa chất vượt khỏi mức độ cho phép của bồn.
 • Đảm bảo được mức đầy của bồn chứa hóa chất là cao hơn so với mức chất lỏng sau khi được nạp vào trong bồn chứa.
 • Áp suất tối đa của khoảng không gian trong bồn chứa hóa chất rơi vào 35kPa.
 • Trong quá trình sản xuất cần phải gia cố cẩn thận để tăng độ bền và cứng của bồn.
 • Vật liệu chế tạo bồn chứa hóa chất sử dụng thép carbon phải đạt đầy đủ về điều kiện và đáp ứng được chất lượng thương mại.
 • Bên trong các bồn chứa cần phải có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để tiện trong việc xác định thông số của chất lỏng.
 • Nếu như bồn chứa hóa chất có lỗ hổng mà người có thể chui vào được thì cần phải có nắp để bịt chặt hơi.
 • Ở phần trên của chất lỏng trong bồn cần phải giữ được một khoảng không gian nhỏ để bay hơi.
 • Sử dụng bồn chứa phù hợp trong các trường hợp khác nhau.
Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất
Các tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất

? Dịch vụ cung cấp bồn chứa hóa chất đảm bảo chất lượng

Trên thị trường hiện nay có vô số các công ty, đơn vị cung cấp dòng sản phẩm bồn chứa hóa chất. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị đáp ứng được đúng theo tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất thì lại là điều không phải dễ dàng. Nằm trong số các đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực này thì Tân Đại Phong may mắn trở thành cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng.

Với nhiều năm hoạt động thì đơn vị luôn trở thành địa chỉ đáng tin cậy với mọi khách hàng, đặc biệt là những ai làm trong lĩnh vực công nghiệp. Châm ngôn của công ty luôn là “Uy tín – Chất lượng – Đẳng cấp”, Tân Đại Phong luôn cố gắng mang tới cho khách hàng những dịch vụ, giải pháp tối ưu với mức chi phí thấp nhất.

Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất
Dịch vụ cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất

>>> Xem thêm: Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hệ Thống Khí Thải Quan Trọng [Cần Nắm]

Lời kết

Hy vọng rằng với những gì mà Tân Đại Phong chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được rõ hơn về tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất cũng như công dụng tuyệt vời có ở loại bồn chứa này. Nếu như có nhu cầu mua bồn chứa hóa chất thì đừng quên rằng Tân Đại Phong luôn là địa chỉ đáng để bạn gửi gắm niềm tin và tiền bạc.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *