Xử Lý Khí Thải Tái Chế Nhựa – Giải Pháp Bảo Vệ Môi Trường

xử lý khí thải tái chế nhưa

Tái chế nhựa là một trong những ngành sử dụng nhiều khí nhà kính nhất trong lĩnh vực sản xuất và phát triển nhanh nhất. Song song đó lượng khí thải sinh ra ngày càng lớn đe dọa nghiêm trọng đến đời sống xung quanh. Chính vì thế, việc xử lý khí thải tái chế nhựa là điều cần thiết. Cùng Tân Đại Phong theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này chi tiết hơn.

? Khí thải tái chế nhựa là gì?

Để giảm thiểu chất thải trong công nghiệp nhựa để tái chế nhựa là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giảm chi phí xử lý chất thải rắn, từ đó làm giảm giá thành sản phẩm. Tái chế không chỉ mang lại giá trị kinh tế, mà còn mang ý nghĩa cho sự phát triển bền vững, là mục tiêu mà mọi quốc gia đều hướng đến.

Việc sản xuất nhựa gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và môi trường khi các thành phần trong nhựa như chất phụ gia, polyme, chất tạo màu… có thể làm ảnh hưởng đến cơ thể con người dưới dạng vô cơ hoặc dưới dạng khí, gây ra các bệnh về đường hô hấp, phổi, kích ứng da, kích ứng mắt…

xử lý khí thải tái chế nhựa
Khí thải tái chế nhựa

Bên cạnh đó, ngành sản xuất hạt nhựa đang trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh. Đồng thời mang lại lợi nhuận tăng trưởng cao. Tuy nhiên quá trình sản hạt nhựa tạo ra không ít tác động tiêu cực đến môi trường, trong đó có khí thải hạt nhựa.

Vì vậy, để đảm bảo khí thải từ hoạt động sản xuất hạt nhựa đạt yêu cầu cần thiết lặp và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải tái chế nhựa tại các nhà máy, cơ sở sản xuất nhựa.

>>> Xem thêm: Giải Pháp Xử Lý Khí Thải Lò Hơi Hiệu Quả – Mới Nhất 2023

? Quy trình hệ thống xử lý khí thải tái chế nhựa chuẩn

Để xử lý khí thải tái chế nhựa một cách tối đa cần tiến hành xử lý hai thành phần trong khí thải tái chế nhựa gồm bụi và khí thải độc hại.

? Xử lý bụi trong khí thải tái chế nhựa

Để xử lý bụi cần sử dụng thiết bị lọc bụi Cyclon kiểu ướt, luồng khí sẽ theo đường ống đi và đi vào cửa của thiết bị. Sau khi theo vào cửa thiết bị, luồng khí chứa bụi sẽ vào thân của Cyclon theo phương tiếp tuyến ở phần trên cyclon rồi xoáy dần xuống dọc theo chiều cao của thiết bị, gặp thân ống hình phễu.

Đồng thời, quạt hút sẽ giúp bụi đi theo chiều xoắn ốc, bụi dưới tác dụng của lực ly tâm nên bị văng vào thành, mất dần vận tốc và rơi xuống dưới. Lúc này, dòng xoáy sẽ chứa khí sạch và  thu dần đường kính xoáy.

xử lý khí thải tái chế nhựa
Xử lý bụi trong khí thải tái chế nhựa

? Xử lý khí độc hại tái chế nhựa

Dòng khí thải sau khi được loại bỏ bụi dsid sang tháp hấp thụ để xử lý các chất độc hại còn lại. Quy trình này sẽ áp dụng nguyên tắc của công nghệ xử lý khí thải tái chế nhựa là thu gom và xử lý khí thải qua quá trình oxy hóa, kiềm hóa, trung hòa với nước vôi để bẻ gãy các mạch vòng khí độc và hấp thụ các khí độc trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

Khí thải sau khi được thu gom bằng chụp hút khí sẽ được đưa qua thùng điều áp để làm nguội trung hòa khí. Sau đó được đưa sang bể oxy hóa để bẻ gãy mạch bền của mùi. Cuối cùng, khí thải tiếp tục đưa ra qua tháp sử dụng dung dịch để hấp thu các khí chất độc hại lại một lần nữa.

Việc sử dụng chụp hút và dung dịch để hấp thụ hơi nhựa phát sinh công đoạn kéo tạo dây nhựa nhằm mục đích đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Để có thể vận hành hệ thống xử lý khí thải tái chế nhựa một cách tốt nhất, bạn cần kiểm tra định kỳ toàn bộ hệ thống, đảm bảo các bộ phận hoạt động đúng theo quy trình kỹ thuật, bổ xung hóa chất cùng các dung dịch cần thiết.

xử lý khí thải tái chế nhựa
Xử lý khí độc hại tái chế nhựa

? Ưu điểm của hệ thống xử lý khí thải tái chế nhựa của Tân Đại Phong

Hệ thống xử lý khí thải  trong tái chế nhựa được sử dụng khá phổ biến nhờ vào các ưu điểm như sau:

  • Các thiết bị của phương pháp xử lý đơn giản và hoạt động dễ dàng.
  • Hệ thống xử lý hoạt động hiệu quả và ổn định.
  • Chi phí hoạt động khá rẻ, đặc biệt phương pháp xử lý sử dụng các chất xúc tác.
  • Có thể xử lý khí độc hại ở nhiệt độ thấp.
  • Vận hành đơn giản, dễ bảo quản cũng như sửa chữa…
  • Dung dịch hấp thụ dễ tìm kiếm và có thể hoàn nguyên.
  • Kết hợp xử lý khí độc hại, tách bụi và làm lạnh.
  • Hệ thống xử lý áp dụng được cho mọi loại hình sản xuất, từ lớn đến trung bình và nhỏ.

? Tân Đại Phong đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải tái chế nhựa uy tín

Tân Đại Phong là đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải trong tái chế nhựa với các giải pháp và sản phẩm có tính năng vượt trội, đáp ứng được các yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường. Qua đó góp phần không nhỏ để cải thiện môi trường xanh, sạch hơn.

xử lý khí thải tái chế nhựa
Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải tái chế nhựa

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý khí thải, Tân Đại Phong chuyên đưa ra các phương án và giải pháp để xử lý khí thải tái chế nhựa với công nghệ tiên tiên tiến cùng giá thành hợp lý, chi phí vận hành và bảo trì thấp nhất.

Bên cạnh đó, Tân Đại Phong còn sở hữu đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, giàu kinh nghiệm giúp thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý hợp lý, nâng cao hiệu quả lọc sạch bụi và các chất độc hại, tạo niềm tin tuyệt đối từ quý khách hàng.
Nếu bạn đang có nhu cầu xử lý khí thải, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0981 447 888 để được tư vấn và hỗ trợ. Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin trên website Tân Đại Phong và để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn sớm nhất.

>>> Xem thêm: Hệ Thống Xử Lý Khí Hóa Chất Mới Nhất [Cập Nhật 2023]

? Lời kết

Như vậy, bài viết phía trên của Tân Đại Phong đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình xử lý khí thải tái chế nhựa chi tiết nhất. Mong rằng các thông tin bổ ích và thiết thực này sẽ giúp các doanh nghiệp có được phương pháp xử lý tốt nhất, thực hiện đúng quy định sản xuất kinh doanh, tránh làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *